Một buổi học thú vị

Trong khuôn khổ môn Macroeconomics, 1 trong những phần quan trọng các em cần nắm là Financial markets, mà stock market là 1 trong số đó.

 Ở Việt Nam có 2 sàn giao dịch chứng khoán, ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Sáng nay sau khi học xong lý thuyết về nguyên lý hoạt động của các định chế tài chính(financial institutions), các SV khoá 2 của chương trình Quản trị Du lịch và Lữ hành đã được tới thăm quan sàn giao dịch Hà Nội để có tiếp cận thực tế hoạt động của một sàn giao dich như thế nào, các nhân viên, broker làm gì, khớp lệnh là thế nào, mua OTC là thế nào...

Và sau đây là cảm nhận của một sinh viên đang theo học bạn Hoàng Lê Khánh Linh
 “Chắc hẳn ai đã từng là sinh viên đại học đều ít nhất có một lần cảm thấy mệt mỏi và bởi những buổi học trên lớp, đặc biệt là các bộ môn có lượng kiến thức rất khó. Vì rất hiểu tâm lý đó nên các thầy cô bộ môn ở Trung tâm giáo dục quốc tế IEC luôn cố gắng để các giờ học luôn có thể được hiệu quả bằng cách cho các sinh viên đi thực tế sau mỗi giờ học. Giống như hôm qua, em cùng các bạn sinh viên lớp Vienna đã cùng nhau trải nghiệm những tiết học rất thú vị cùng cô Trang - giáo viên bộ môn MAC. Mặc dù đây là một bộ môn rất khó, nhưng để những kiến thức đã được giảng trong giờ được áp dụng, giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế bổ ích, cô Trang đã quyết định đưa chúng em ra sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (Hanoi Stock Exchange). Khi đến đó, chúng em không những được học hỏi về các loại cổ phiếu cũng như các hoạt động giao dịch, mà còn có một cái nhìn tổng thể hơn về các tác động đến thị trường trong và ngoài nước. Cuối giờ học, cô Trang còn giải đáp những thắc mắc và cho những bài tập cụ thể để chúng em nắm vững kiến thức hơn. Cảm ơn trung tâm IEC, vì đã cho chúng em những giáo viên tuyệt vời và những giờ thực hành thú vị”