Chuyến đi từ thiện tại Trường Tiểu học Tú Sơn - Hòa Bình

Chuyến đi từ thiện ở Hoà Bình đã khép lại nhưng còn lại đó bao nhiêu cảm xúc, khi được tận tay trao những món quà nhỏ, mang lại niềm vui, sự ấm áp cho các em học sinh trường Tiểu học Tú Sơn cũng đã để lại trong tâm hồn các sinh viên của Trung tâm Giáo dục Quốc tế những suy nghĩ về cảm xúc, về tình yêu thương giữa con người với con người, sự sẻ chia và biết đến những mảnh đời nghèo khó.

Tuy chỉ cách thành phố Hoà Bình 35 km nhưng cuộc sống của các em nơi đây hoàn toàn khác biệt. Cô Hồng phụ trách đội của trường cho biết “Các em có nhận được sự hỗ trợ từ xã, từ chính phủ nhưng vì gia đình quá nghèo nên các hộ gia đình thường sử dụng tiền học được hỗ trợ vào những việc khác”. Rất nhiều em đi học nhưng không có sách vở đầy đủ, có em cả năm chỉ có 2 bộ quần áo phải mặc đi mặc lại. Thậm chí có em tuy học lớp 5 nhưng chỉ cao lớn bằng học sinh lớp 1 do gia đình thiếu đói quanh năm. Cô Hồng cũng chia sẻ rất nhiều lần các thầy cô phải đến tận gia đình thuyết phục bố mẹ cho con đi học. Vì trường là trung tâm của 5 chi (xã) nên có những em phải đi hơn 10km mới đến được trường.

 

Cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn nhưng khi cùng vui chơi với các anh chị, các em lại trở về với đúng lứa tuổi của mình hồn nhiên và rất lém lỉnh

 

Tặng quà cho đội đoạt giải nhất

 

Phát quà cho các học sinh

 

 Lắp đặt giá sách cho các em học sinh

 

Chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô và các cán bộ UBND Thành Phố Hòa Bình

 

Đối với các sinh viên của Trung tâm Giáo dục Quốc tế, dù chưa được ở đây trọn ngày nhưng bản thân của mỗi em vẫn còn những suy nghĩ trăn trở, băn khoăn khi nước mình còn nhiều vùng quê nghèo nhưng cũng tràn ngập niềm vui và hạnh phúc khi nhìn thấy nét hồn nhiên của trẻ nhỏ. Những chuyến đi thực tế và ý nghĩa như thế này rất cần thiết đối với sinh viên và cũng còn rất nhiều mảnh đời cần đến sự chia sẻ.