Sinh viên chương trình Cử nhân Quản trị du Lịch và Lữ hành IMC FH KREMS với Dự án Cộng đồng

Chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch & Lữ hành được thiết kế dựa theo tiêu chí Ứng dụng và Thực hành cao, nhằm giúp sinh viên có thể kết hợp “Học và Thực hành” để khi tốt nghiệp ra trường đi làm các bạn sẽ không còn thấy bỡ ngỡ. Tham gia Dự án cộng đồng cùng Công ty AURORA TRAVEL là một trong các hoạt động trải nghiệm thực tế thường xuyên của chương trình học.

Các bạn sinh viên lớp Krems khóa 2017 đã có chuyến đi thực tế đầy thú vị với các anh chị của AURORA TRAVEL. Hãy cùng lắng nghe cảm nhận sau chuyến đi của bạn Lê Minh, lớp trưởng của lớp KREMS 2017 và cùng xem những bức ảnh do các bạn tự chụp nhé.

“Bảy giờ sáng chúng em xuất phát từ HANU, bắt đầu chuyến hành trình đến với Làng Cổ Đường Lâm. Mười hai thành viên đã thao thức cả đêm trước vì rất háo hức được tham gia buổi trải nghiệm thực tế này. 
Chín giờ cả đoàn đến Đường Lâm và chúng em bắt đầu chuyến trải nghiệm. Đạp xe suốt quãng đường khoảng sáu kilômét, cũng khá mệt nhưng chúng em cảm thấy rất vui, bình thường chúng em bận học cả ngày, hôm nay được đạp xe đạp như thế này cũng coi như cho bản thân cơ hội được rèn luyện thể thao.
Trong suốt chuyến đi, các anh chị hướng dẫn của Công ty AURORA TRAVEL đã chia sẻ cho chúng em những kiến thức để có thể trở thành một Tour Guide (Hướng dẫn viên du lịch), đặc biệt là International Tour Guide (Hướng dẫn viên du lịch quốc tế). Những kĩ năng cơ bản nhất như “vốn tiếng Anh phải tốt, sự tự tin, khả năng thuyết trình trước đám đông,... hay vốn hiểu biết sâu rộng do bản thân mình tự tìm hiểu, thu nạp được,… luôn luôn phải được học hỏi và trau dồi.
Bên cạnh những chia sẻ về nghề Hướng dẫn viên du lịch, các anh chị còn chỉ dẫn cho chúng em cách để có thể điều hành Tour suôn sẻ, cách quan tâm, chăm sóc khách hàng như thế nào để có thể được khách hàng tin yêu,… Em nghĩ đấy đều là những kiến thức cần phải biết nếu muốn trở thành một người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, hay cao hơn nữa, là trở thành một người điều phối giỏi.
Song hành với những kiến thức mà các anh chị truyền đạt lại, chúng em cũng đã được trực tiếp đi thăm những địa điểm nổi tiếng nhất của Làng Cổ Đường Lâm. Là Đình làng Mông Phụ với gần 380 năm tuổi, là chùa Mía với không gian thanh tịnh, những ngôi nhà cổ yên bình có từ 300 năm trước, trực tiếp xem người dân làm chè lam, hay hít hà những vại tương màu nâu trầm to uỵch, nghe giảng về du lịch Phật giáo Việt Nam… Nhắn các bạn nếu có ý định đến tham quan Đường Lâm, đừng bỏ lỡ cơ hội được ngồi uống nước chè, ăn kẹo dồi kẹo lạc nổi tiếng ở ngay quán nước đối diện đình làng Mông Phụ nhé. 
Bốn rưỡi về đến HANU và kết thúc chuyến trải nghiệm trong sự tiếc nuối, thực lòng mười hai người chúng em vẫn mong được đi tiếp. Chúng em cám ơn Công ty AURORA TRAVEL đã tạo ra các hoạt động bổ ích cho chúng em có cơ hội được tham gia, cám ơn anh Tuyền, các chị hướng dẫn, và cả bác lái xe đã cho chúng em có chuyến đi an toàn. Trải nghiệm này thực sự là những kinh nghiệm bổ ích cho chúng em. Chúng em mong sẽ lại có nhiều những chuyến đi như thế này nữa.”