Ký sự 3 tuần học tại Áo của sinh viên khóa 2 chương trình du lịch Áo (P1)

Đây là là những dòng ký sự của chính cô Hoàng Thị Thu Hằng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc tế, cô là đã cùng các bạn sinh viên khóa 2 (lớp Vienna) của chương trình Quản trị Du lịch và Lữ hành sang Áo học tập 3 tuần. Vienna du ký ( Kỳ 1) Ngày 5/2/017

Vienna du ký ( Kỳ 1)
Ngày 5/2/017
15h cả lớp Vienna đã có mặt đầy đủ ở sân bay Nội bài sẵn sàng cho một cuộc hành trình khám phá đầy thú vị phía trước. Sau 2 tiếng bay với món pie nóng hổi thơm lừng và cup cake là hơn 1 tiếng ngồi yên ở Băng cốc chờ đón thêm khách, cô trò chúng tôi 19 người tiếp tục dặt dẹo trên máy bay của Qarta Airways với món chicken pie huyền thoại cứ độ 2 tiếng lại dọn ra một lần.

Đến lúc này thì ai cũng ngán ngẩm không thể nuốt nổi. 6 tiếng lê thê cuối cùng thì cũng tới Doha. Cũng đã chuẩn bị tinh thần từ trước là sẽ có gần 7 tiếng đồng hồ lê la ở đây ( vì tội ham mua vé giá rẻ) nên cô trò theo hướng dẫn của chị Thuc Anh Cao Xuan hăm hở đi tìm phòng nghỉ có ghế nằm để nghỉ qua đêm chờ sáng mai bay tiếp. Lúc này phòng chờ ở Doha đã chật cứng người.

Khiếp, cái sân bay vĩ đại như vậy mà người cứ nườm nượp qua lại, đúng là một hub của thế giới. Cuối cùng đành kiếm 1 góc ở lối vào sảnh C để nghỉ tạm. Hội thì đánh bài, hội thì ăn, hội thì ngủ, hăng hái lắm. Quỳnhh Thuýy Tran còn hăng hái:" U lấy áo khoác của con mà mặc, con không cần đâu?" Đến khoảng 3 giờ đêm thì không thể chịu đựng được hơn cái lạnh thấu xương và cơn buồn ngủ nữa. Hội bài phỏm cũng giải tán nằm vật vã trên ghế ( khổ ghế nó ngăn cứng nên chỉ vừa cho 1 người ngồi). Quỳnhh Thuýy Tran lúc này run cầm cập U ơi cho con xin cái áo. Anh cả Nam Nguyen chui vào cái máng trượt ngủ tạm nhưng nằm 1 lúc cũng không chịu nổi vì cái máng bằng đồng. U Hang Hoang sau 1 hồi loay hoay ở sân chơi cho trẻ con đành quay về rủ Minh Anh Đường đi lượn shop duty free. 2 U con tần ngần ngắm mấy em Lancome Tím, Tom Ford Kafe Rose xịt chùa loạn xà ngầu với giá trên trời gần 200 euros xong sang quầy sale ngó mấy em Guci đang giảm giá mà không dám mua vì còn cả 1 quãng đường dài phượt phía trước không thể tha lôi được. Rồi cuối cùng trời cũng sáng để cho cả lũ lục tục lên máy bay sang Vienna. Thêm 6 tiếng dặt dẹo nữa không biết hái cái đầu để đi đâu thì gần 12h trưa máy bay cũng hạ cánh xuống thủ đô nước Áo xinh đep.

Háo hức, hồi hộp, phấn khích... đấy là những từ có thể dùng để mô tả gương mặt của lớp Vienna lúc này. Vừa ra khỏi sân bay là lập tức phải đi tìm Linh Purple đã bay sang trước từ sáng và thầy Christian- giám đốc phụ trách chương trình. May quá thầy đây rồi. Lúc này ai cũng muốn mau lên xe về trường sau một chặng đường dài. Nhưng bác lái xe thân yêu mãi đến gần 1h15 mới xuất hiện. Sau 1 tiếng chạy trên cao tốc từ Vienna về Krems chúng tôi được cô Martina trợ lý văn phòng ( cả lớp gọi cô là cô Thao vì giống cô Thao y đúc) đón sẵn ở cửa ký túc. Cô Tina quản lý ký túc phân phòng cho đoàn ở nhà chung thân yêu Ringstrasse 77. Tầng 2 bên cạnh zimmer 2 của U Hang Hoang là zimmer 5 của hội con trai: Nam Nguyen Trịnh Thành Nhật Hồng Dương Sơn, Đức, Huy. Tầng 3 zimmer 6 có Minh Anh Đường Linh Purple Chi Chi và Phương. Zimmer 7 hội tụ Quỳnhh Thuýy Tran Nhã Anhh Châu ,Hằng Vũ còn zimmer 9 có 5 chị em nhà Khanh Khanh Thùy Linh Hà Vân Anhh Lan Anh, Ngọc.

Chúng mình là sinh viên IMC Krems xin chào thành phố Kems thơ mộng phía hạ nguồn sông Đa nuýp!
( To be continued... đón đọc :" Cuộc sống trong ký túc và những ngày đi học")