Cảm Nhận Sau Chuyến Đi Study Tour 3 Tuần Tại Trường Đại Học Imc Krems, Cộng hòa Áo

Cộng hòa Áo là một quốc gia nhỏ ở Trung Âu, phía Tây giáp Thụy Sĩ, phía Bắc giáp nước Đức, Czech, phía Đông giáp với Hungary, Slovenia và phía Nam giáp với nước Ý

Nền kinh tế của Áo là nền kinh tế công nghiệp trong đó nông nghiệp chiếm 2,3% GDP, công nghiệp 32%, nghành dịch vụ đóng góp nhiều nhất với 66%. Du lịch là nghành công nghiệp dịch vụ quan trọng của Áo. Nhắc đến nước Áo là nhắc đến một trong những điểm đến thú vị khi bạn nghĩ tới đi du lịch Châu Âu. Nơi đây có nền văn hóa phong phú, điều kiện giải trí thuận lợi, vẫn lưu giữ được những di sản văn hóa đặc sắc, những thành phố mang đậm nét cổ điển, ngoài ra còn có những môn thể thao mùa đông hấp dẫn bên cạnh những lễ hội mùa hè cùng những dòng sông xanh mướt trải dài khắp nơi,tất cả tạo nên sự kết hợp hòa hảo mà hiếm nơi nào có được.

Tại Việt Nam, nghành Quản trị Du lịch hiện đang là nghành mới, hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ. Nắm bắt được nhu cầu của thời thế, trường Đại học Hà Nội và trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems của Áo đã bắt tay và cho ra đời chương trình liên kết Cử nhân Quản trị Du lịch & Lữ hành. Điểm nổi bật hấp dẫn nhất của chương trình là các bạn sinh viên sẽ có cơ hội học tập 3 tuần tại Áo với mức chi phí hỗ trợ vô cùng hợp lý. Chỉ với hơn 50 triệu cho 3 tuần học tập tại Áo, chuyến đi hấp dẫn để các bạn sinh viên vừa được trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại của Châu Âu, vừa có cơ hội cho các bạn được du lịch tới các nước Châu Âu lân cận. Quả là “nhất cử lưỡng tiện” phải không ạ?

 

Các bạn sinh viên khóa II lớp Vienna vừa kết thúc chuyến đi học 3 tuần thú vị bên Áo. Hãy cùng tìm hiểu về cảm nhận của các bạn ấy sau khi đi học 3 tuần tại Áo để hiểu được tình cảm mà các bạn đã dành cho chương trình và dành cho nước Áo nhé.

 

Trần Thúy Quỳnh:

 “3 tuần bên Áo quả thật là một trải nghiệm đáng nhớ của chúng em! Chúng em được cùng nhau học tập, cùng nhau sống như một gia đình nhỏ! Mỗi sáng cả lớp rủ nhau đi học, sua khi tan học lại rủ nhau đi siêu thị,đi chơi, buổi chiều thú vui của chúng tôi là bốc thăm để phân chia đội nào được nấu cơm trước … rất nhiều chuyện tưởng như nhỏ nhặt lại làm chúng em gắn kết với nhau hơn. Bên cạnh cuộc sống vui vẻ thường nhật, chúng em còn cùng giúp đỡ nhau trong học tập để không quên được nhiệm vụ chính cần làm khi sang đây. Chúng em được học tập dưới mái trường hiện đại, khang trang đầy đủ tiện nghi và sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô, giúp chúng tôi được hiểu kiến thức về môn học dễ dàng hơn. 3 tuần cùng nhau sống, chia sẻ, giúp đỡ nhau đã làm chúng em thân lại càng thân, càng hiểu về nhau hơn. Một điều may mắn trong chuyến đi lần này là chúng em được gặp bác Đại sứ Việt Nam tại Áo, cùng nghe bác chia sẻ những điều thú vị về nước Áo. Khoảng thời gian 3 tuần tại Áo này chắc chắn sẽ là kỉ niệm không bao giờ quên được trong cuộc đời sinh viên của chúng em.”

 

Nguyễn Đức Nam

“Khoảng thời gian 3 tuần bên trời Áo thực sự là một trải nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích đối với chúng em. Sau chuyến đi này chúng em đã học hỏi được rất nhiều điều. Môi trường học tập bên Áo có thể gói gọn trong 2 từ "tuyệt vời". Từ cơ sở vật chất, cảnh quan cho đến chất lượng giảng dạy chuyên môn đều tạo cho chúng em cảm giác vô cùng thoải mái. Bên cạnh khoảng thời gian học tập tại Campus của trường thì cuộc sống ở kí túc xá cũng vô cùng thú vị. Ở Việt Nam chúng em có ngôi nhà chung IEC, sang Áo thì đây như là ngôi nhà thứ hai bên trời Tây của chúng em vậy. Chúng em có cơ hội được nấu nướng, ăn uống cùng nhau, đã có rất nhiều niềm vui và tiếng cười được tạo ra ở ngôi nhà chung này. Quãng thời gian 3 tuần tại Áo giúp chúng em cảm thấy trưởng thành hơn rất nhiều, gắn kết với nhau như một tập thể vững mạnh.

Ngoài ra chuyến đi này cũng là cơ hội để bọn em khám phá Châu Âu - nơi có bề dày lịch sử và những cảnh đẹp thiên nhiên say đắm lòng người, chúng em được hiểu biết thêm những kiến thức về văn hoá, phong tục và con người nơi đây, nếu không phải tự mình đặt chân đến có lẽ chúng em sẽ không thể cảm nhận được sự tuyệt vời đó. Những kỉ niệm đã cùng với chúng em về đến thủ đô Hà Nội nhưng dường như trong mỗi người vẫn luôn có cảm giác như một phần tâm hồn đã được gửi lại bên Áo và Châu Âu. Hy vọng trong tương lại gần, sau khi đã trở thành các Cử nhân chuyên nghành Quản trị Du lịch và Lữ hành của Đại học IMC Krems, chúng em sẽ có cơ hội quay lại Châu Âu và thăm lại ngôi nhà thứ hai này!”

 

Đường Minh Anh:
“Những ngày ở thành phố Krems xinh đẹp có lẽ là trải nghiệm mà bản thân mình sẽ chẳng bao giờ quên được. Nhớ những ngày cả lớp cùng í ới gọi nhau dậy đi học, cùng ăn bữa sáng rồi dắt tay nhau đi học, chiều chiều lại dắt tay nhau về kí túc xá , rồi lại tranh nhau bếp đế nấu cơm tối. Nhớ cả những buổi học thật tuyệt vời với các thầy cô giáo nhiệt huyết và cả những lúc cùng nhau đi du lịch cuối tuần. 3 tuần học tập và sống tại Krem em cảm thấy mình như đã trưởng thành hơn rất nhiều, trưởng thành từ những thứ nhỏ nhặt nhất, từ việc phải học cách tự lo cho bản thân, lo cho cả những người bạn xung quanh mình, học cách sắp xếp thời gian, cách chi tiêu hợp lý,v.v.... Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là em được ở bên tập thể Vienna, tận hưởng những phút giây vui vẻ nhất, có lẽ nếu không cùng nhau đi sang Áo, không cùng nhau sống chung dưới một mái nhà, em sẽ không bao giờ biết được các bạn của mình lại tuyệt vời đến như vậy. Thực sự rất cảm ơn Đại học IMC Krem và Trung tâm Giáo dục Quốc tế IEC (HANU) đã cho em cơ hội tuyệt vời để có những trải nghiệp quý báu mà chắc chắn sau này em sẽ không bao giờ quên được. Yêu tập thể Vienna! Yêu IEC HANU! Và yêu IMC Krems!”


Cám ơn tình cảm của các bạn sinh viên đã dành cho Trung tâm Giáo dục Quốc tế IEC (HANU), dành cho IMC Krems, những tình cảm của các bạn sẽ là động lực để Trung tâm ngày một phát triển tốt hơn nữa, cố gắng phục vụ các bạn sinh viên chu đáo hơn nữa. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ cố gắng hết sức mình để có thêm thật nhiều những lớp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống học tập tuyệt vời như các bạn sinh viên lớp Vienna đã được tận hưởng và quan trọng nhất là cố gắng có thể đào tạo ra được những Cử nhân chuyên nghành Quản trị Du lịch và Lữ hành xuất sắc có ích cho đất nước.


Mọi thông tin xin liên hệ:
Trung tâm Giáo dục Quốc tế - Trường Đại học Hà Nội
Km 9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: ie.hanu.vn

Điện thoại: 04 38544338 (máy lẻ 4605)

Hotline
: 0904391397