Giờ học Hệ thống đặt phòng du lịch

Một trong những điều làm cho Chương trình Quản trị Du lịch & Lữ hành IMC-KREMS (Cộng hòa Áo) của Trung tâm giáo dục Quốc tế tại trường Đại học Hà Nội khác biệt so với các chương trình học Du lịch khác là sinh viên sẽ được các thầy cô giáo của trường ĐH Khoa học Ứng dụng IMC-KREMS từ bên Áo sang Việt Nam trực tiếp giảng dạy. Đây là chương trình chiếm ¼ tổng thời gian học của sinh viên.

Lần này các bạn sinh viên lớp Vienna đã có những giờ học bổ ích và lý thú với cô giáo Desy Kaytazova một giảng viên đầy kinh nghiệm của trường Đại học Khoa học và Ứng dụng IMC Krems (Áo).

Áp dụng phương pháp dạy và học chủ động, yêu cầu sinh viên tham gia thảo luận, làm việc nhóm và thuyết trình trong tất cả các buổi học, cô giáo Desy không chỉ trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản về hệ thống đặt chỗ toàn cầu trong du lịch, mà còn giúp sinh viên nắm vững và học thuộc kiến thức ngay trên lớp học, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình của từng sinh viên. Bên cạnh đó, với vai trò là một quản lý bộ phận của công ty Booking.com, đại lý đặt phòng khách sạn trực tuyến đứng đầu thế giới, cô Desy đã chia sẻ rất thực tế về nghề nghiệp cũng như cách thức hoạt động của các hệ thống đặt chỗ trực tuyến toàn cầu.
 
Qua môn học này, các bạn sinh viên không chỉ được tiếp thu các kiến thức nền tảng về hệ thống đặt chỗ trực tuyến: lịch sử hình thành,cách thức hoạt động,.. mà còn được trực tiếp tham gia vào quá trình sáng tạo và viết nội dung cho website để quảng cáo sản phẩm phòng và dịch vụ của khách sạn mình trên trang booking.com.
 
Tất cả những giờ học thực tế này đều là những hoạt động thú vị và bổ ích, làm cho các kiến thức trở nên trực quan và hấp dẫn hơn rất nhiều. Cám ơn cô Desy rất nhiều, hẹn sang năm sẽ gặp lại cô nhé!
 
Đào Đức Huy - Sinh viên lớp VIENNA:
Sau khi học môn TRS1, em có một số feedback như sau. Đầu tiên, về nội dung môn học, theo em nghĩ môn học này tương đối dễ hiểu và dễ nhớ, và nội dung môn học rất quan trọng đối với sự nghiệp tương lai của em. Thứ hai, về giảng viên, theo cảm nhận của em, em thấy cô Desi là một người vô cùng năng động và tận tình giúp đỡ học sinh, khi em gặp khó khăn trong việc chuẩn bị bài thuyết trình, cô luôn giúp đỡ rất nhiệt tình và cho em vài gợi ý. Em không có góp ý gì thêm về môn học. Em mong sẽ được gặp lại cô Desi trong phần còn lại của môn học.