Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp”

Chiều thứ 5 ngày 15 tháng 10 năm 2015, Trung tâm CNTT Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp với Công ty cổ phần Hướng nghiệp và phát triển giáo dục Icando và Trung tâm Giáo dục Quốc tế, Trường Đại học Hà Nội tổ chức hội thảo “Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp”, chương trình do Microsoft tài trợ. Hội thảo đã được tổ chức tại hội trường 901C của Trường Đại học Hà Nội.

 

 

Tham gia hội thảo có hàng trăm sinh viên cùng các giảng viên của các Chương trình chính quy Quốc tế của Trường Đại học Hà Nội. Mục tiêu chính của hội thảo là nhằm giúp các sinh viên lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng và nhằm giúp sinh viên biết sử dụng các ứng dụng CNTT trong tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp.

  

 

Theo các số liệu thống kê, trong 3 tháng đầu năm 2015, số cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp là 178.000 người. Việc thiếu kỹ năng để lập nghiệp là một trong những lý do làm cho thanh niên khó xâm nhập vào thị trường lao động, đặc biệt, trong thời kỳ công nghệ và hội nhập. Hội thảo này được tổ chức nhằm hỗ trợ và trang bị cho các sinh viên thêm thông tin và kiến thức để sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tìm việc làm và khởi nghiệp thành công trên thị trường lao động.

 

Các diễn giả của hội thảo đã giúp sinh viên ứng dụng CNTT tăng cường hiểu biết, mở rộng quan hệ, xây dựng thương hiệu cá nhân, tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp hiệu quả. Đồng thời, các trao đổi từ chuyên gia nhân sự đã hỗ trợ sinh viên tìm hiểu những “bí quyết” để chinh phục nhà tuyển dụng trong quá trình tìm kiếm việc làm.

 

 

Các diễn giả  của hội thảo đều là những chuyên gia trẻ, thành công, có kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng. Cụ thể, chia sẻ từ nhà chuyên gia truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long (Nguyễn Ngọc Long Blackmoon – Blogger truyền thông) đã giúp sinh viên ứng dụng CNTT để xây dựng “thương hiệu bản thân” một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Thông tin chia sẻ từ anh Hoàng Trọng Nghĩa – Chủ tịch Hội đồng quản trị – Giám đốc Công ty cổ phần Hướng nghiệp và Phát triển Giáo dục ICANDO đã hỗ trợ các bạn sinh viên về các kỹ năng cần thiết trong tìm việc làm và khởi nghiệp từ góc độ của người làm nhân sự.  Câu chuyện của diễn giả Nguyễn Như Quỳnh – Đại diện của Đại sứ Giới trẻ đến từ tập đoàn Microsoft, thành viên của Hội đồng tư vấnYouth Spark đã chia sẻ cho các bạn sinh viên một con đường vô cùng thú vị, giúp gia nhập thị trường lao động một cách nhanh chóng và linh hoạt.

 

 

 

Tại hội thảo, các bạn sinh viên của Trường Đại học Hà Nội đã có những trải nghiệp bổ ích, được giao lưu với các diễn giả và đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng thương hiệu cá nhân, tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp.