Lễ khai giảng chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Lữ hành

Lễ khai giảng Chương trình Cử nhân chính quy quốc tế, chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường ĐHHN và Trường ĐH Khoa học Ứng dụng IMC KREMS (Cộng hòa Áo)


 Sáng ngày 14 tháng 9 năm 2015, Trường Đại học Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình Cử nhân Chính quy Quốc tế chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành. Buổi lễ khai giảng chào đón các sinh viên khóa 1 (nhập học năm 2014) và các tân sinh viên khóa 2 (nhập học năm 2015) của chương trình.

 

 Buổi lễ khai giảng đã vinh dự đón bà Maria Helen Fuchs, Phó Đại sứ Đại sứ Quán Áo tại Việt Nam đến dự và phát biểu khai mạc. 

Đại diện Trường ĐH IMC Krems (Áo), thầy Christian Kuemel, Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế cũng đã có mặt tại buổi lễ.

Đến tham dự tại buổi lễ khai giảng còn có các đại điện Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Nội (Thầy Trần Quang Bình, phó Hiệu trưởng; thầy Phạm Hữu Hải, Trưởng phòng Tổ chức Cán Bộ, thầy Nguyễn Danh Vu, Trưởng phòng Hành chính, thầy Đặng Đình Cung, Phó phòng Đào tạo, thầy Bùi Kim Cương, Trưởng phòng Tài chính kế toán, thầy Nguyễn Đức Hoa Cương, điều phối viên phụ trách chuyên môn của chương trình và Cô Ngô Tuyết Mai, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc tế). Các vị phụ huynh và các bạn sinh viên khóa 1 và các tân sinh viên khóa 2 của chương trình đã có mặt tại buổi lễ khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Trần Quang Bình, phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội đã nhiệt liệt chào mừng và chúc mừng các bạn sinh viên nhập học chương trình này, Thầy khuyến khích, động viên các bạn sinh viên quyết tâm và nỗ lực học tập để vừa giỏi ngoại ngữ và giỏi nghiệp vụ chuyên ngành quản trị du lịch và lữ hành. Trường Đại học Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại nhất của nhà trường.


Chương trình Cử nhân Chính quy Quốc tế, chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC KREMS (Cộng hòa Áo) đã bắt đầu khai giảng khóa đầu tiên năm 2014. Đây là chương trình liên kết đào tạo với Trường ĐH Khoa học Ứng dụng IMC Krems (Áo), một trường đại học danh tiếng số một ở Áo và số hai ở Châu Âu về đào tạo chuyên ngành quản trị du lịch và lữ hành. Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, chất lượng đào tạo do Đại học Khoa học Ứng dụng IMC trực tiếp quản lý và giám sát theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình có sự kết hợp giảng dạy và hướng dẫn của giảng viên ĐH IMC (Áo) và giảng viên của ĐH IMC tại Việt Nam. Phương pháp giảng dạy, tài liệu học tập, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.

Đây mới là năm thứ hai Trường Đại học Hà Nội triển khai chương trình này, vì thế chất lượng học tập của sinh viên luôn được phụ huynh quan tâm hàng đầu, dưới đây là một số chia sẻ của các bậc phụ huynh của các sinh viên khóa 1:

“Đây là chương trình đào tạo tốt, các cháu có cơ hội học tập và trải nghiệm thực tiễn tại môi trường học tập quốc tế;”“Chương trình rất bổ ích và chúng tôi rất hài long;“Cán bộ, giảng viên nhà trường rất tâm huyết.”

 Hiện nay ngành du lịch đang đứng trước những thách thức về lực lượng lao động, để cạnh tranh trên thị trường du lịch quốc tế và cung cấp các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế cho khách du lịch. Vì theo nguồn khảo sát của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam đã và đang trở thành một điểm đến du lịch tương đối mới ở khu vực Đông Á. Cũng theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam năm 2011 vượt 6 triệu người, tăng 19% so với năm 2010. Doanh thu từ ngành du lịch của Việt Nam trong nửa đầu năm 2012 tăng hơn 35%, đạt khoảng 62 nghìn tỷ đồng, tức là hơn 3 tỷ  USD, so với 65 nghìn tỷ đồng trong 12 tháng trước đó. Chiến lược của Chính phủ cho Phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 ước tính ngành du lịch sẽ cần 2,2 triệu người lao động vào năm 2015 và 3 triệu người vào năm 2020. Theo số liệu của Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới, ngành du lịch hiện đóng góp 4,3 triệu vào GDP của Việt Nam và 3,7% số việc làm.

 Để đáp ứng thách thức về nguồn nhân lực của thị trường nói trên, các thầy cô phụ trách chương trình của Trường Đại học Hà Nội cho biết:

“ Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành đang thuộc top 10 những ngành nghề đào tạo hot nhất hiện nay.”

Chương trình này được thiết kế nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch của Việt Nam, cụ thể là đào tạo các nhà quản lý, các giám đốc điều hành các công ty du lịch và lữ hành, được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ du lịch, có năng lực làm việc tại các công ty du lịch lữ hành uy tín của tư nhân và nhà nước trong và ngoài nước.”

 “Các môn học của chương trình sẽ bao quát tất cả các kiến thức và kỹ năng quan trọng có tính thực tiễn chuyên ngành quản trị du lịch và giải trí, từ môn học phát triển các chiến lược marketing đến nguồn nhân lực, quan hệ khách hàng, đạo đức nghề nghiệp và đánh giá chất lượng. Chương trình cũng giảng dạy các học phần chuyên sâu còn rất mới mẻ ở Việt Nam như Du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe, du lịch sự kiện, du lịch thể thao...”

 

 Điều kiện xét tuyển: tốt nghiệp THPT, và yêu thích ngành quản trị du lịch và lữ hành. Đặc biệt, với những ứng viên đã đạt đủ năng lực tiếng Anh IELTS Quốc tế 5.5 và vượt qua được vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh, trực tiếp của Trường ĐH IMC Krems, ứng viên được xét tuyển thẳng lên năm thứ 2 (không phải học năm thứ nhất, rút ngắn thời gian đào tạo xuống còn 3 năm). Trong thời gian học, sinh viên có cơ hội được thực tập một học kỳ tại các khách sạn, nhà hàng và các Công ty lữ hành ở bất kỳ Quốc gia nào trên thế giới.

 

Các bạn thí sinh quan tâm đến các chương trình này, liên hệ theo địa chỉ:

 

Trung tâm Giáo dục Quốc tế - Trường ĐH Hà Nội
Km9, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Số ĐT: 04.38544338; 04.8542321 (4605)

Số Hotline: Cô Cao Huyền 0904 391 397
Website: iec.hanu.vn
Facebook: facebook.com/iec.hanu

 

 

TS Ngô Tuyết Mai - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc tế

 

 

 

Đại diện Trường ĐH IMC Krems (Áo), thầy Christian Kuemel, Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế trao bằng khen cho sinh viên khóa 1

 

Tiết mục văn nghệ do tân sân viên khóa 2 biểu diễn