Hội thảo Khoa học: "Nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu cho giảng viên tiếng Anh"

Sáng ngày 25/04/2015, Trung tâm Giáo dục Quốc tế đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu cho giảng viên tiếng Anh”.

Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Thị Cúc Phương – Phó Hiệu trưởng trường Đại Học Hà Nội, TS. Ngô Tuyết Mai – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc tế (TTGDQT), bà Phạm Minh Nguyệt – Phó Giám Đốc TTGDQT, TS. Lưu Thị Phương Lan, TS. Nguyễn Nhật Tuấn, và các giảng viên của TTGDQT. Hội thảo còn thu hút các giảng viên tiếng Anh từ nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội và các bạn học viên cao học đang theo học tại trường Đại Học Hà Nội tới chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm.

TS. Ngô Tuyết Mai đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Nâng cao năng lực nghiên cứu cho Đại Học Hà Nội: Chiến lược và cách thực hiện”. Bài phát biểu đã mang tới cho những người tham dự những kinh nghiệm quý báu trong việc nâng cao năng lực nghiên cứu cho giảng viên tiếng Anh và đưa ra những chiến lược thiết thực để đẩy mạnh năng lực nghiên cứu cho Đại Học Hà Nội.


Ngoài bài phát biểu quan trọng của TS. Ngô Tuyết Mai, hội thảo còn có những bài thuyết trình liên quan trực tiếp tới chủ đề đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực giảng dạy cho các giảng viên. Những bài thuyết trình này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của những người tham dự hội thảo. Phần hỏi đáp giữa các diễn giả và những người tham dự hội thảo cũng diễn ra rất sôi nổi, cung cấp những thông tin phản hồi hai chiều thú vị.

Với nội dung phong phú của các tham luận, sự quan tâm đóng góp ý kiến của đông đảo quý vị tham dự, Hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu cho giảng viên Tiếng Anh” đã thật sự trở thành một diễn đàn khoa học để các giảng viên thảo luận, trao đổi nâng cao chuyên môn học thuật và cũng như năng lực nghiên cứu.