Chương trình hợp tác giữ Trường ĐH Hà Nội và ĐH Waikato giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội theo học chương trình cử nhân kinh doanh hàng đầu thế giới

Sáng ngày 25/6/2021, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đã có buổi làm việc trực tuyến với GS.TS Neil Quigley, Hiệu trưởng Đại học Waikato, New Zealand. Nội dung làm việc là nhằm duy trì và thúc đẩy các hoạt động hợp tác song phương, cùng nhau phối hợp chặt chẽ việc thực hiện chương trình hợp tác đào tạo Cử nhân Kinh doanh (mô hình 2+2) giữa hai trường.


Tại nội dung buổi trao đổi, Trường Đại học Hà Nội khẳng định cam kết chất lượng tuyển sinh và chất lượng đào tạo giai đoạn một của chương trình này. Theo đó, trình độ thí sinh khi đăng ký nhập học đạt điểm trung bình học bạ THPT từ 8.0, năng lực tiếng Anh đạt tương đương 6.0 IELTS trở lên và kết quả học tập giai đoạn 1 đạt loại khá và giỏi.

Đại học Waikato cam kết luôn đồng hành cùng Trường Đại học Hà Nội trong chương trình hợp tác này, cung cấp các suất học bổng hệ cử nhân và thạc sĩ. Trong đó các sinh viên học chuyển tiếp giai đoạn 2 của chương trình Cử nhân Kinh doanh (2+2) đều được ưu đãi giảm 10% học phí cho năm học đầu tiên ở New Zealand và có cơ hội được xét học bổng mức 10,000 đô la New Zealand.

Đại học Waikato cũng cho biết, chính phủ New Zealand sẽ ưu tiên cấp visa cho những du học sinh theo học các chương trình hợp tác đào tạo giữa các trường đại học của hai nước Việt Nam và New Zealand.

Cuộc hội đàm đã diễn ra trong không khí thân mật, ngắn gọn nhưng hiệu quả, đem lại tác động tích cực trong hoạt động song phương, khích lệ tinh thần hợp tác của hai bên.

Trường Đại học Hà Nội vinh dự hợp tác cùng Đại học Waikato triển khai chương trình đào tạo Cử nhân Kinh doanh. Đây là ngành đào tạo đưa Đại học Waikato đứng trong top 1% các trường kinh doanh ưu tú trên thế giới đạt chứng chỉ Triple Crown danh giá. Bà Sharon Calvert, trưởng ban Hợp tác quốc tế của Đại học Waikato đã khẳng định: Trường Đại học Hà Nội luôn là đối tác hàng đầu của Đại học Waikato trong giai đoạn hiện nay và sắp tới.