TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI VÀ ĐẠI HỌC IMC FH KREMS KÝ KẾT GIA HẠN THỎA THUẬN HỢP TÁC

Năm 2013, Trường Đại học Hà Nội và Đại học IMC FH KREMS (Cộng hòa Áo) đã ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình Cử nhân kinh doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành. Đây là chương trình đào tạo do Đại học IMC Krems cấp bằng. Kể từ khóa tuyển sinh đầu tiên vào năm 2014 đến nay chương trình đã đào tạo được 5 khóa tốt nghiệp với tổng số 190 sinh viên tham gia học tập (trong đó có 70 sinh viên đã có cơ hội học tập từ 3 tuần đến 1 học kỳ tại Áo) và 84 sinh viên đã tốt nghiệp.

Chiều ngày 17/6/2021, Trường Đại học Hà Nội và Đại học IMC FH KREMS đã tổ chức ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác Chương trình Cử nhân kinh doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành dưới hình thức trực tuyến. Tham gia buổi lễ có PGS. TS Nguyễn Văn Trào - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo; lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Giáo dục Quốc tế Trường Đại học Hà Nội. Về phía Đại học IMC Krems có TS Heinz Boyer - Chủ tịch Hội đồng Quản trị; PGS.TS Karl C. Ennsfellner – Hiệu trưởng; TS Christian Kümmel – Giám đốc chương trình đào tạo quốc tế và PGS.TS Margin Waiguny - Giám đốc học thuật.

 

Lễ ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học IMC FH Krems nhằm tiếp tục triển khai các nội dung đã được ký kết theo thỏa thuận ban đầu giữa hai trường vào năm 2013. Đồng thời, nội dung thỏa thuận mới được ký kết ngày hôm nay còn hướng tới việc mang lại nhiều lợi ích hơn cho sinh viên như: tăng thời lượng giảng dạy của giáo viên Cộng hòa Áo từ 22% - 25%; điều chỉnh, bổ sung một số môn học mới phù hợp xu thế phát triển của công nghệ và kinh doanh hiện đại; tăng cường thời lượng các môn yêu cầu kỹ năng thực tế, kỹ năng phân tích dữ liệu kinh doanh và kỹ năng mềm công nghệ và các môn học tự chọn.
 
 
Ngoài ra, từ năm 2021 sinh viên sẽ được kết nối với chương trình học bổng Erasmus (học bổng của chính phủ Châu Âu), trong đó hàng năm sẽ có 01 sinh viên xuất sắc nhất được cấp học bổng trị giá 5,500 EUR đi học chuyển tiếp tại Cộng hòa Áo.
 
Điểm nổi bật của Chương trình Cử nhân kinh doanh chuyên ngành Quản trị du lịch và Lữ hành là các môn học bao quát những kiến thức và kỹ năng quan trọng có tính thực tiễn chuyên ngành quản trị du lịch và giải trí, từ môn học phát triển chiến lược marketing đến nguồn nhân lực, quan hệ khách hàng, đạo đức nghề nghiệp và đánh giá chất lượng.
 
Chương trình cũng giảng dạy các học phần chuyên sâu còn rất mới ở Việt Nam như: du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe, du lịch sự kiện, du lịch thể thao... Phương pháp giảng dạy của chương trình chú trọng rèn luyện những kỹ năng thực tiễn, kỹ năng tự học, tự giải quyết vấn đề. Đặc biệt, việc học tập trong môi trường quốc tế sẽ giúp sinh viên rèn luyện được tính chủ động và ứng biến linh hoạt trong hoàn cảnh thực tế.
 
Trong thời gian khóa học 3 năm tại Trường Đại học Hà Nội, tất cả sinh viên của chương trình đều có cơ hội học tập 3 tuần tại Áo, những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc có cơ hội nhận học bổng 01 học kỳ chuyển tiếp tại Áo. Cơ hội học tập tại Áo là cầu nối cho sinh viên Việt Nam đến với môi trường học tập quốc tế, thăm quan, trải nghiệm đất nước Áo và các quốc gia Châu Âu.
 
Năm học 2021 – 2022, chương trình đang tuyển sinh khóa thứ 8 dưới hình thức xét tuyển học bạ và thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đến hết 30/9/2021.
 
 
Thông tin chi tiết về tuyển sinh năm 2021, thí sinh xem tại đây:www.facebook.com/…/1977058159110909
Email: iec@hanu.edu.vn;
Hotline: 0936869559/ 0904391397