Trường Đại học Hà Nội và Đại học IMC Krems (Cộng hoà Áo) tăng cường trao đổi hợp tác song phương

HANU - Chiều ngày 28/5/2021, Trường Đại học Hà Nội và trường Đại học IMC Krems (Cộng hòa Áo) đã có buổi họp trực tuyến trao đổi các nội dung hợp tác giữa hai bên. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Giáo dục Quốc tế, Trường Đại học Hà Nội. Điện Trường Đại học IMC Krems có TS Karl Ennsfellner - Hiệu trưởng và bà Andrea Stopajnik - Giám đốc chương trình hợp tác.

Nguồn: Trường Đại học Hà Nội Đại học IMC Krems (Cộng hoà Áo) tăng cường trao đổi hợp tác song phương (hanu.edu.vn)

Nội dung cuộc họp nhằm thảo luận về việc gia hạn hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân kinh doanh chuyên ngành Quản trị du lịch và Lữ hành giữa hai trường. Hai bên đã tập trung vào những điều chỉnh, cải tiến trong chương trình chuyên môn như: cập nhật xu thế phát triển của công nghệ và kinh doanh hiện nay trên thế giới, bổ sung các kỹ năng phân tích dữ liệu kinh doanh, kỹ năng mềm, công nghệ và các sáng kiến của hai bên thúc đẩy quảng bá cho chương trình này. Đồng thời hai bên cũng thảo luận về nội dung các hợp tác khác trong đào tạo bậc thạc sĩ các ngành kinh doanh. Cuộc họp kết thúc với sự đồng thuận cao của đại diện hai trường về việc gia hạn thỏa thuận và các hợp tác khác trong tương lai.

Chương trình Cử nhân kinh doanh chuyên ngành Quản trị du lịch và Lữ hành là chương trình liên kết quốc tế giữa Trường Đại học Hà Nộ và Đại học IMC Krems – một trong các trường đại học khoa học ứng dụng hàng đầu của Cộng Hòa Áo.

Đối tượng tuyển sinh của chương trình hợp tác đào tạo này là những học sinh đã tốt nghiệp THPT tất cả các năm. Hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT, nếu có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 5.5 là một lợi thế.

Chương trình có nhiều ưu điểm nổi bật như: 25% thời lượng do giảng viên Cộng hòa Áo đảm nhiệm; ngôn ngữ giảng dạy bằng Tiếng Anh; thời gian học 3 năm tại Trường Đại học Hà Nội; được nhận bằng chuẩn quốc tế do Đại học IMC Krems (Áo) cấp; cơ hội học tập tại Cộng hòa Áo; cơ hội nhận học bổng Erasmus trị giá 5.500 EUR; chương trình đào tạo có kết nối với doanh nghiệp và trải nghiệm thực tế.