Hội thảo: "Chọn đúng ngành học - Thành công tương lai"

Thành công trong tương lai phụ thuộc vào lựa chọn hôm nay của bạn. Làm sao để chọn đúng ngành, đúng nghề phù hợp với năng lực, tính cách, sở thích và đam mê của bản thân, đây vẫn là một câu hỏi khá hóc búa đối với mỗi gia đình có con trước ngưỡng cửa vào đại học.

Đồng hành cùng các em học sinh trong mùa tuyển sinh năm 2021, chiều thứ Bảy ngày 24 tháng 4 năm 2021, Trung tâm Giáo dục Quốc tế, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Hội thảo: “Chọn đúng ngành học – Thành công tương lai” nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin tuyển sinh đại học năm 2021 và hỗ trợ các bậc phụ huynh đồng hành cùng con khám phá ngành học phù hợp với tính cách và tiềm năng của các con.

Tại hội thảo, TS.Nguyễn Nhật Tuấn, Phó Giám đốc, Trung tâm Giáo dục Quốc tế, Trường Đại học Hà Nội đã chia sẻ: “Môi trường đại học không chỉ là môi trường trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn là nơi giúp các em rèn luyện kỹ năng để đáp ứng công việc trong tương lai. Tìm hiểu những kỹ năng sẽ được trải nghiệm trong môi trường đại học cũng là một trong những yếu tố quan trọng các em cần cân nhắc khi lựa chọn ngành học, trường đại học”.
 
 
 
Để giúp các em có thông tin tổng quan về thị trường lao động hiện nay, thầy Nguyễn Nhật Tuấn cũng chia sẻ một nghiên cứu vào năm 2020 , theo đó, thị trường lao động hiện có 5 nhóm ngành nghề phổ biến là: ngành sản xuất (công nghệ hóa thực phẩm, …); ngành kinh doanh (quản trị nhân lực, quản trị văn phòng, kế toán, quản trị du lịch & lữ hành, …); ngành công nghệ thông tin; ngành kiến trúc & xây dựng; ngành giáo dục (sư phạm mầm non, giảng dạy bằng tiếng Anh…). Vậy làm sao để chọn được ngành, nghề phù hợp nhất với năng lực, sở thích và giá trị của bản thân? Đây cũng là câu hỏi khá hóc búa đối với các em khi đứng trước quyết định quan trọng của cuộc đời.
 
Ngoài ra, bên cạnh những thông tin có sức ảnh hưởng lớn tới quyết định chọn ngành, chọn nghề của các em như xu hướng của thị trường, điều kiện của gia đình, mong muốn của cha mẹ hay các mối quan hệ của bản thân, tại hội thảo, các em đã được các thầy cô hướng dẫn làm bài trắc nghiệm về định hướng nghề nghiệp của Bộ Lao động Hoa Kỳ, bài trắc nghiệm cũng là cơ sở để đối chiếu sở thích, năng lực tự nhiên của mình với yêu cầu của các nhóm ngành nghề. Từ đó các em có thể tham khảo để định hướng nghề nghiệp theo nhóm ngành phù hợp nhất với bản thân.
 
 
 
 
 
Đến với hội thảo, đến với Trường Đại học Hà Nội, các em không chỉ nhận được những thông tin bổ ích, thiết thực về định hướng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường, mà các em còn được các thầy cô tư vấn các cơ hội để trở thành sinh viên Trường Đại học Hà Nội. Trường Đại học Hà Nội nằm trong top những trường tiên phong trong việc đưa các chương trình đào tạo quốc tế về Việt Nam, với mục tiêu chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao thành thạo cả chuyên môn và ngoại ngữ. Bên cạnh các chương trình chính quy, Trường Đại học Hà Nội còn có các chương trình Cử nhân Quốc tế xét tuyển học bạ.
 
Một trong số đó là chương trình Cử nhân chuyên ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn và Lữ hành, hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC KREMS (Cộng hòa Áo). Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, chất lượng đào tạo do Đại học Khoa học Ứng dụng IMC trực tiếp quản lý và giám sát theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình có sự kết hợp giảng dạy và hướng dẫn của giảng viên ĐH IMC Krems (Áo) và giảng viên của Trường ĐH Hà Nội tại Việt Nam. Phương pháp giảng dạy, tài liệu học tập, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.
 
Các môn học của chương trình bao quát tất cả các kiến thức và kỹ năng quan trọng có tính thực tiễn chuyên ngành quản trị du lịch và giải trí, từ môn học phát triển các chiến lược marketing đến nguồn nhân lực, quan hệ khách hàng, đạo đức nghề nghiệp và đánh giá chất lượng. Chương trình cũng giảng dạy các học phần chuyên sâu còn rất mới mẻ ở Việt Nam như du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe, du lịch sự kiện, du lịch thể thao... Phương pháp giảng dạy của chương trình chú trọng rèn luyện các kỹ năng thực tiễn, kỹ năng tự học, tự giải quyết vấn đề. Đặc biệt, học tập trong môi trường quốc tế này, sinh viên sẽ rèn luyện được tính chủ động và ứng biến linh hoạt trong các hoàn cảnh thực tiễn.
 
Dưới đây là thông tin tham khảo:
Thông tin tuyển sinh Xét tuyển học bạ của Trường Đại học Hà Nội về Cử nhân Kinh doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn & Lữ hành IMC Krems: https://www.facebook.com/.../pcb.../1977058159110909/
Fanpage:
 
Hotline: 0936869559/ 0904391397