Gương mặt Cử nhân Kinh doanh Waikato - NewZealand

Bạn Nguyễn Thị Việt Mỹ - sinh viên năm 1 chương trình Cử nhân Kinh doanh Waikato, liên kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Waikato của NewZealand.

Với chứng chỉ IELTS quốc tế 6.5 và học bạ học lực giỏi, bạn Việt Mỹ đã được xét tuyển thẳng vào học năm 1 chương trình Cử nhân Kinh doanh Waikato, tại Trường Đại học Hà Nội.

 Khi được hỏi vì sao lại lựa chọn du học đất nước NewZealand xinh đẹp, Việt Mỹ có chia sẻ:

“Bạn đầu con cũng không có suy nghĩ nhiều lắm đến những nước con sẽ đi du học. Con chỉ hiểu một việc là việc học tập bên nước ngoài sẽ mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị cho bản thân mình. Đó không chỉ là việc tiếp thu những kiến thức nước bạn mà còn vô vàn những điều tuyệt vời khác như môi trường sống, cảnh đẹp, bạn bè và cảm giác được tận hưởng một cuộc sống xa nhà nữa. Rồi khi con đến TT Giáo dục Quốc tế, Trường Đại học Hà Nội được sự tư vấn về các cơ hội du học của các chương trình Quốc tế của Nhà trường, con quyết định chọn NewZealand là nơi để học tập tiếp theo của mình”.
 
Hiện Việt Mỹ đã hoàn thành 1 học kỳ trong số 3 kỳ học của giai đoạn 1 tại Trường Đại học Hà Nội với điểm số xuất sắc: 100% điểm A. Để được chuyển tiếp sang giai đoạn 2 học tại Đại học Waikato, NewZealand, các sinh viên cần đạt trung bình môn là 6.5, nếu hoàn thành xuất sắc 12 môn học với điểm số loại giỏi (A hoặc B), thì sẽ được nhận học bổng 10.000 NZD.
 
 
Bạn Nguyễn Thị Việt Mỹ cũng chia sẻ những khó khăn trong thời gian là sinh viên năm 1 tại Trường Đại học Hà Nội:
 
“Giai đoạn 1 học tại ĐHHN thực sự là một khoảng thời gian khó quên. Tuy chỉ học tập nơi này một năm nhưng thật sự con cảm thấy nơi này quá “tuyệt”. Tuyệt từ học tập, thầy cô, đến cả bạn bè. Với tâm thế là học sinh năm nhất, lại học chung với các anh chị năm 2, con đã có những lo sợ đủ điều như: kiến thức liệu có khó không; thầy cô có tâm huyết và giúp đỡ mình chứ; mình có bạn bè không; liệu mình sẽ bơ vơ chứ; … Nhưng không, con phải nói là mọi thứ đều rất ổn, thậm chí là vượt ngoài sự mong đợi của con. Kiến thức rất nặng, tuy nhiên với sự giúp đỡ tận tình và tâm huyết của thầy cô khoa FMT (Quản trị Kinh doanh & Du lịch) và một chút quyết tâm chăm chỉ, mọi thứ dần được đưa vào quỹ đạo. Còn bạn bè thì còn tuyệt hơn. Con đã quen được kha khá những con người đáng yêu nhé, được các anh chị giúp đỡ rất rất nhiều trong cả học tập lẫn cuộc sống. Thậm chí, ngoài giờ học trên lớp, con còn tham gia một câu lậc bộ khá nổi của trường là DEL HANU và học hỏi được rất nhiều thứ hay ho đó. Có thế nói rằng, ĐHHN là một môi trường cực kì năng động và có sức hút đến nỗi con muốn ở lại nơi này càng lâu càng tốt”.
 
Và sau khi kết thúc giai đoạn 1, với điểm số các môn học xuất sắc và chứng chỉ IELTS 6.5, bạn Việt Mỹ sẽ được xét nhận học bổng lên tới 10,000 NZD và ưu đãi 10% học phí/ năm ở giai đoạn 2 học tại Đại học Waikato, NewZealand.
 
Đại học Waikato là một trong 8 trường Đại học công lập tại NewZealand. Đây là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới về đào tạo kinh doanh. Trường được xếp hạng trong top 1% các trường đào tạo kinh doanh trên toàn thế giới với chứng nhận Triple Crown từ EQUIS, AMBA và AACBS.
 
Bên cạnh những điều kiện sống và môi trường thanh bình thì các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội ở lại NewZealand 3 năm để tìm kiếm và trải nghiệm các cơ hội làm việc khác nhau.
 
Thông tin tham khảo về Cử nhân Kinh doanh Waikato theo đường link sau: