Tưng bừng khai mạc giải bóng đá Trường Đại học Hà Nội năm 2018

Chiều ngày 23-10-2018 đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Bóng đá sinh viên trường ĐH Hà Nội năm 2018. Buổi lễ đã diễn ra ngắn gọn nhưng cũng đầy thú vị với sự có mặt của các thầy, cô trong Ban Giám hiệu cùng các thầy, cô trưởng, phó khoa nhằm cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ thân yêu.

Đến tham dự Lễ khai mạc có TS Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; Ông Phan Tiến Vượng, Phó GĐ Trung tâm thể thao quận Thanh Xuân; PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Hiệu trưởng Nhà Trường cùng đại diện các nhà tài trợ, các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị trong toàn Trường và các vận động viên tham gia giải đấu.

Đại diện Ban tổ chức phát biểu khai mạc giải đấu, ThS Trần Thanh Tùng - Trưởng Bộ môn GDTC-QP cho biết “ Đây là giải bóng đá được Nhà trường tổ chức thường niên, trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em sinh viên, giúp sinh viên có thêm hoạt động để nâng cao thể chất, trau dồi sức khỏe, hạn chế bệnh tật, đẩy lùi tệ nạn xã hội xâm nhập môi trường giáo dục. Đồng thời cũng là dịp để cán bộ, giảng viên và sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa thày và trò, giữa sinh viên các khoa trong Nhà trường, góp phần phục vụ cho nhu cầu hưởng thụ đời sống tinh thần của cán bộ, giảng viên và sinh viên”.

Giải bóng đá sinh viên Trường Đại học Hà Nội năm 2018 có 11 đội tham gia, đến từ tất cả các khoa, đơn vị đào tạo hệ cử nhân. Trong số 11 đội bóng, có một đội đại diện cho cán bộ, giảng viên của Nhà trường cùng tham gia thi đấu, giao lưu với các em sinh viên.

Thể thức thi đấu của giải năm nay được áp dụng luật thi đấu của FIFA. Trong mỗi trận đấu, các đội bóng được quyền đăng ký tối đa 18 cầu thủ (11 chính thức và 7 dự bị) và được phép thay thế 05 cầu thủ.

Thời gian thi đấu của mỗi trận gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 30 phút, nghỉ giữa hai hiệp 10 phút. Các trận đấu tranh tài bắt đầu từ ngày 18 tháng 10 đến ngày 22 tháng 11 năm 2018.

Thể thức thi đấu vòng bảng: Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng. Sau đó, chọn đội đứng nhất, nhì mỗi bảng vào thi đấu tứ kết. Các trận tứ kết, bán kết, ba, tư và chung kết thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 1 trận. Nếu sau thời gian thi đấu chính thức (60 phút) có tỷ số hòa hai đội sẽ thi đá luân lưu 11m để xác định đội thắng.

Giải thưởng dành cho Đội vô địch bao gồm: Cúp luân lưu, cờ, tiền thưởng. Các đội xếp thứ nhì, ba sẽ được nhận cờ, tiền thưởng. Các giải phụ vua phá lưới, đội phong cách cũng được nhận cờ, tiền thưởng.

Sau Lễ khai mạc, các cổ động viên đã được chứng kiến trận đấu đẹp mắt và hấp dẫn giữa đội sinh viên Khoa tiếng Anh và đội Cán bộ-Giảng viên. Kết thúc trận đấu này với tỉ số 3 - 2 nghiêng về đội Cán bộ - Giảng viên.