Lễ khai giảng chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Lữ hành năm học 2017

Lễ khai giảng Chương trình Cử nhân chính quy quốc tế, chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường ĐHHN và Trường ĐH Khoa học Ứng dụng IMC KREMS (Cộng hòa Áo)

Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2017, Trường Đại học Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình Cử nhân Chính quy Quốc tế chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành. Buổi lễ khai giảng chào đón các tân sinh viên khóa 4 và trao bằng tốt nghiệp cho các bạn sinh viên khóa 1 (nhập học năm 2014) của chương trình. 

Sau lễ chào cờ của hai quốc gia, thầy Nguyễn Đình Luận, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội đã có bài phát biểu khai mạc, thầy chào đón các tân sinh viên và chúc mừng các bạn sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên của chương trình thành công trong chặng đường sắp tới. Thầy khuyến khích, động viên các bạn sinh viên quyết tâm và nỗ lực học tập để vừa giỏi ngoại ngữ và giỏi nghiệp vụ chuyên ngành quản trị du lịch và lữ hành. Trường Đại học Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại nhất của nhà trường.
 
 
Buổi lễ khai giảng năm nay còn vinh dự được đón ông Thomas Schuller-Goetzburg, Đại sứ nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam đến dự và và có bài phát biểu chào đón các tân sinh viên của chương trình.
 
 
Đại diện Trường ĐH IMC Krems (Áo) năm nay, có thầy Hiệu trưởng Karl Ennsfellner đích thân sang tham dự và trao bằng Cử nhân cho các Tân cử nhân đầu tiên của chương trình. Ngoài ra, thầy Christian Kuemel, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế cũng đã có mặt tại buổi lễ.
 
 
Đến tham dự tại buổi lễ khai giảng còn có các thầy cô trong Ban Giám hiệu và thầy cô các phòng khoa ban trực thuộc Trường Đại học Hà Nội cũng như toàn thể tập thể các thầy cô tham gia giảng dạy của chương trình. Ngoài ra, các vị phụ huynh và các bạn sinh viên các khóa 2, 3 và các tân sinh viên khóa 4 của chương trình đã có mặt tại buổi lễ khai giảng.
 
 
 
Chương trình Cử nhân Chính quy Quốc tế, chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC KREMS (Cộng hòa Áo) đã bắt đầu khai giảng khóa đầu tiên năm 2014. Đây là chương trình liên kết đào tạo với Trường ĐH Khoa học Ứng dụng IMC Krems (Áo), một trường đại học danh tiếng số một ở Áo và số hai ở Châu Âu về đào tạo chuyên ngành quản trị du lịch và lữ hành. Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, chất lượng đào tạo do Đại học Khoa học Ứng dụng IMC trực tiếp quản lý và giám sát theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình có sự kết hợp giảng dạy và hướng dẫn của giảng viên ĐH IMC (Áo) và giảng viên của ĐH IMC tại Việt Nam. Phương pháp giảng dạy, tài liệu học tập, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.
 
Đây mới là năm thứ tư Trường Đại học Hà Nội triển khai chương trình này, vì thế chất lượng học tập của sinh viên luôn được phụ huynh quan tâm hàng đầu, dưới đây là một số chia sẻ của các bậc phụ huynh của các sinh viên khóa 1:
“Đây là chương trình đào tạo tốt, các cháu có cơ hội học tập và trải nghiệm thực tiễn tại môi trường học tập quốc tế;”“Chương trình rất bổ ích và chúng tôi rất hài long;“Cán bộ, giảng viên nhà trường rất tâm huyết.”
 
Hiện nay ngành du lịch đang đứng trước những thách thức về lực lượng lao động, để cạnh tranh trên thị trường du lịch quốc tế và cung cấp các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế cho khách du lịch. Vì theo nguồn khảo sát của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam đã và đang trở thành một điểm đến du lịch tương đối mới ở khu vực Đông Á. Cũng theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam năm 2011 vượt 6 triệu người, tăng 19% so với năm 2010. Doanh thu từ ngành du lịch của Việt Nam trong nửa đầu năm 2012 tăng hơn 35%, đạt khoảng 62 nghìn tỷ đồng, tức là hơn 3 tỷ  USD, so với 65 nghìn tỷ đồng trong 12 tháng trước đó. Chiến lược của Chính phủ cho Phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 ước tính ngành du lịch sẽ cần 2,2 triệu người lao động vào năm 2015 và 3 triệu người vào năm 2020. Theo số liệu của Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới, ngành du lịch hiện đóng góp 4,3 triệu vào GDP của Việt Nam và 3,7% số việc làm.
 
Để đáp ứng thách thức về nguồn nhân lực của thị trường nói trên, các thầy cô phụ trách chương trình của Trường Đại học Hà Nội cho biết: 
“Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành đang thuộc top 10 những ngành nghề đào tạo hot nhất hiện nay.” 
“Chương trình này được thiết kế nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch của Việt Nam, cụ thể là đào tạo các nhà quản lý, các giám đốc điều hành các công ty du lịch và lữ hành, được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ du lịch, có năng lực làm việc tại các công ty du lịch lữ hành uy tín của tư nhân và nhà nước trong và ngoài nước.”
“Các môn học của chương trình sẽ bao quát tất cả các kiến thức và kỹ năng quan trọng có tính thực tiễn chuyên ngành quản trị du lịch và giải trí, từ môn học phát triển các chiến lược marketing đến nguồn nhân lực, quan hệ khách hàng, đạo đức nghề nghiệp và đánh giá chất lượng. Chương trình cũng giảng dạy các học phần chuyên sâu còn rất mới mẻ ở Việt Nam như Du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe, du lịch sự kiện, du lịch thể thao...”
 
Điều kiện xét tuyển: tốt nghiệp THPT, và yêu thích ngành quản trị du lịch và lữ hành. Đặc biệt, với những ứng viên đã đạt đủ năng lực tiếng Anh IELTS Quốc tế 5.5 và vượt qua được vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh, trực tiếp của Trường ĐH IMC Krems, ứng viên được xét tuyển thẳng lên năm thứ 2 (không phải học năm thứ nhất, rút ngắn thời gian đào tạo xuống còn 3 năm). Trong thời gian học, sinh viên có cơ hội được thực tập một học kỳ tại các khách sạn, nhà hàng và các Công ty lữ hành ở bất kỳ Quốc gia nào trên thế giới. 
 
Các bạn thí sinh quan tâm đến các chương trình này, liên hệ theo địa chỉ:
 
Trung tâm Giáo dục Quốc tế - Trường ĐH Hà Nội
 
Km9, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Số Điện Thoại: 04.38544338; 04.8542321 (4605)
 
Số Hotline: Cô Cao Huyền 090 439 1397
 
Website: iec.hanu.vn
Facebook: facebook.com/iec.hanu