Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học IMC KREM thúc đẩy quan hệ hợp tác

Ngày 20 tháng 9 năm 2014, Hiệu trưởng Trường ĐH IMC KREM, giáo sư Karl C. Ennsfeller đã có chuyến thăm Trường Đại học Hà Nội. Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Quốc tế và Phòng Hợp tác Quốc tế đã tiếp và làm việc với đoàn. Chuyến thăm của lãnh đạo Trường ĐH IMC KREM nhằm duy trì và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương, đồng thời khẳng định nội dung hợp tác giữa hai bên đang được thực hiện đúng hướng và đúng kế hoạch.

Tại chuyến thăm này, hai bên cùng nhìn nhận đã hiện thực hóa được nội dung của biên bản thỏa thuận hợp tác khi khóa 1 của chương trình liên kết đào tạo cử nhân ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành được khai giảng.

Lãnh đạo hai trường đạt được nhiều sự đồng thuận trong việc triển khai các khóa học đầu tiên của chương trình này. Theo đó, việc đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo luôn luôn được quan tâm, để đảm bảo rằng, học viên theo học chương trình này sẽ nhận được những gì tốt nhất, tạo uy tín đối với xã hội. Đây được coi là một trong những nội dung quan trọng nhất cho sự thành công của chương trình.

Cũng trong chuyến thăm này, Hiệu trưởng Karl C. Ennsfeller đã có buổi gặp mặt sinh viên khóa 1 của chương trình. Tại đây, giáo sư Karl C. Ennsfeller đã cung cấp thêm cho sinh viên những thông tin bổ ích liên quan đến chương trình đào tạo, kế hoạch học tập và giải đáp một số thắc mắc của sinh viên về giai đoạn thực tập tại Áo và các nước khác.

Chương trình Quản trị Kinh doanh và Quản trị Du lịch và Lữ hành bắt đầu khai giảng khóa 1 năm 2014. Đây là chương trình liên kết đào tạo với Trường ĐH Khoa học Ứng dụng IMC Krems (Áo), một trường đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới đào tạo về quản trị du lịch lữ hành. Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, chất lượng đào tạo do Đại học Khoa học Ứng dụng IMC trực tiếp quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình có sự kết hợp giảng dạy và hướng dẫn của giáo viên ĐH IMC (Áo) và giáo viên của ĐH IMC tại Việt Nam. Phương pháp giảng dạy, tài liệu học tập, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.

Trước khi vào học chính thức của cả hai chương trình này, sinh viên phải đạt điều kiện năng lực tiếng Anh TOEFL 550 điểm hoặc IELTS 6.0 theo chuẩn quốc tế hoặc tương đương.