CAREER @ HILTON WEEK

Nhằm giúp sinh viên đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: mình học Quản trị Du lịch - Khách sạn sau này sẽ làm công việc gì? Làm thế nào để trở thành nhân viên chính thức tại Khách sạn? Làm thế nào để chạm tới ước mơ của bản thân?

Sáng ngày 30/5/2017 các bạn sinh viên khóa 3 lớp Salzberg của Trung tâm Giáo dục Quốc tế - Trường ĐH Hà Nội đã tới khách sạn Hilton Opera HaNoi để tham gia sự kiện hướng nghiệp hàng năm “Career@Hilton Week”. Đây là chuỗi sự kiện nhằm giới thiệu, kết nối các cơ hội việc làm trong nghành Du lịch-Khách sạn cho các bạn trẻ, giúp các bạn sinh viên chuẩn bị hành trang để phát triển tiềm năng cá nhân cũng như tìm cho mình những cơ hội việc làm trong tương lai.

Tại buổi workshop, các bạn sinh viên đã được nghe những chia sẻ về kinh nghiệm của chính bản thân mình, những đặc thù công việc trong nghành Du lịch - Khách sạn và cách để vượt qua các vòng phỏng vấn để trở thành nhân viên của khách sạn Hilton của ông Andrew Nisbet – Tổng Giám đốc tập đoàn Hilton tại Hà Nội, ông Gagan Talwar – Giám đốc điều hành, bà Vũ Thị Thu Hiền – trợ lý Tài chính của khách sạn, đồng thời cũng là cựu sinh viên của trường ĐH Hà Nội…


Bản thân ông Gagan Talwar chưa từng học ngành Khách sạn - Du lịch, chuyên nghành ông học là Phát triển Ngân hàng, nhưng cái duyên với ngành Khách sạn – Du lịch lại đến với ông cách đây 10 năm, ông đi từ London đến Australia để tự tìm hiểu về tất cả những điều liên quan đến khách sạn Hilton, khởi nghiệp từ vị trí nhân viên phụ bếp, dọn phòng, phục vụ, quản lý và hiện tại đang là Giám đốc điều hành.


Hay như bà Vũ Thị Thu Hiền, từng học 7 năm tại ĐH Hà Nội với 2 chuyên ngành Tiếng Anh và Quản trị Kinh doanh, cũng khởi nghiệp từ vị trí nhân viên dọn phòng, phục vụ,chuyển lên làm Kế toán và một người chưa bao giờ nghĩ sẽ làm việc tại Hilton thì hiện lại đang là Trợ lý Tài chính của Hilton. Họ đều là những người “ngoại đạo” trong ngành Khách sạn- Du lịch nhưng đều đã chạm được tới những công việc đáng mơ ước của bao người. Vậy thì các bạn sinh viên hiện đang theo học chuyên ngành Khách sạn- Du lịch nói chung và các bạn sinh viên của chương trình Quản trị Du lịch & Lữ hành IMC Krems nói riêng, những người được học về ngành một cách bài bản nhất tại sao lại không dám mơ ước và phấn đấu để tương lai không xa cũng sẽ trở thành những nhà quản lý Khách sạn, những nhà Điều hành Du lịch nổi tiếng?


🌠 Conrad Nicholson Hilton – người sáng lập ra chuỗi khách sạn Hilton với câu nói nổi tiếng :” It always started with a dream” và “To accomplish big things… you must first dream big dreams” là câu nói truyền cảm hứng cho các nhân viên của khách sạn Hilton, để họ có thêm động lực để làm việc tốt hơn, tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình.


🌟 Dám nghĩ, dám thử, tận dụng hết những cơ hội được tiếp xúc với nghề để tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Hãy để những kiến thức mà mình được học, những lợi thế của bản thân và nhiệt huyết của tuổi trẻ đưa bạn bay cao hơn, xa hơn nhé.