Hạnh phúc là sự sẻ chia - Chuyến thiện nguyện tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội

Trở về sau chuyến đi thăm các cụ già neo đơn và các em nhỏ mồ côi tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội, xã Thụy An, Ba Vì cảm xúc lắng đọng lại trong lòng mỗi thành viên trong đoàn chúng tôi thật bồi hồi thật khó tả. Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần trước, nhưng chúng tôi cũng không khỏi bỡ ngỡ khi hòa nhập vào hoàn cảnh của các em, các em ở đây mỗi em mỗi hoàn cảnh, mỗi căn bệnh khác nhau thật sự không khỏi xót xa.

Trên hành trình trở về, dường như mỗi chúng tôi ai cũng trở nên im lặng hơn, tĩnh lặng hơn, một sự tĩnh lặng mang nhiều trăn trở. Trong mỗi chúng tôi ai cũng mang những suy tư riêng về con người, về cuộc sống. Dù thời gian để ở bên các em không nhiều, được vui chơi cùng các em không lâu, nhưng những phút giây đó thật tuyệt vời và giúp ta biết rằng cuộc sống này còn biết bao những hoàn cảnh cần lắm sự quan tâm, sẻ chia.

Có thể, những món quà mà chúng tôi mang đến để hỗ trợ trung tâm chỉ là một phần nhỏ bé góp thêm vào nhu cầu thiết yếu giúp chăm sóc các em, tuy nhiên những món quà đó là tấm lòng, là sự sẻ chia và hi vọng góp một phần nhỏ bé là nguồn động viên để các em tin rằng: các em vẫn luôn được yêu thương và quan tâm.

Sau mỗi chuyến từ thiện, chúng tôi – những sinh viên của chương trình Cử nhân Quốc tế Quản trị Du lịch và Lữ hành, Đại học Hà Nội hiểu rằng, điều thiết thực nhất mà chúng tôi có thể làm là không ngừng cố gắng, rèn luyện và biết trân trọng, yêu thương cuộc đời mà ta được ban tặng, để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn.

Xin trân trọng cảm ơn Công đoàn Trường Đại học Hà Nội và Công đoàn Công ty CP Truyền thông Tài chính StoxPlus đã đồng hành cùng Trung tâm Giáo dục Quốc tế, Trường Đại học Hà Nội trong chuyến từ thiện năm nay.